Barrancas House ở Mexico

PDFPrintEmail
Description

Barrancas House là kết quả của sự phục hồi của ngôi nhà được xây dựng trong những năm 70 ở thành phố Mexico,ban đầu ngôi nhà không có điểm gì nổi bật ngoài không gian rộng lớn. Nó trở thành một thách thức đối với chúng tôi để tạo ra một ngôi nhà đẹp đến từng chi tiết , phong cách hiện đại và khám phá các không gian và mức độ khác nhau để tạo ra kỳ vọng và bất ngờ.

Chúng tôi đã tận dụng vị trí của ngôi nhà đó có tầm nhìn ra rừng vì vậy chúng tôi lắp đặt sàn đến trần cửa sổ để các phần tử tự nhiên từ bên ngoài như ánh sáng tự nhiên, quan điểm vào rừng trở thành một phần của nội thất mà không ảnh hưởng sự thoải mái và thân mật của người dân.

Các tiện nghi cho gia đình để thưởng thức trong sự riêng tư của gia đình họ bao gồm một rạp hát gia đình, hầm rượu, phòng tập thể dục, 2 sân hiên, hồ bơi, sân vườn và các khu vực màu xanh lá cây.

Khám phá ngôi nhà thông qua các hành lang, dẫn đến không gian không thể đoán trước đa chức năng đạt được thông qua những bức tường màn hình di động, cửa ẩn, vịnh cửa sổ mở hoàn toàn, nội thất được thiết kế đặc biệt cho mỗi không gian, hệ thống sáng tự động, đối với từng nhu cầu của người dân.

Các loại vật liệu xây nên ngôi nhà được lựa chọn cẩn thận để trở nên hài hòa với nội thất, như đá cẩm thạch, gỗ,... mang tông màu trung tính. Bên cạnh đó, ngôi nhà cũng mang những yếu tố bền vững thể hiện qua phần mái nhà xanh, tường cây xanh, hệ thống tiết kiệm nước tự động hoá, cũng như một hệ thống năng lượng mặt trời.

Các vật liệu sử dụng bao gồm đá cẩm thạch, đá, gỗ, cùng với tông màu trung tính như màu xanh đậm hoặc sô cô la mà đưa ra một cảm giác trần tục mà sẽ tích hợp bên trong với bên ngoài và tạo cảm giác không gian không giới hạn.

Đơn vị thiết kế : EZEQUIELFARCA architecture & design
Đội dự án: Ezequiel Farca, Cristina Grappin, Fernanda de la Mora.
Chủ trì : Kiến trúc, kiến trúc nội thất và thiết kế nội thất.
Nhiếp ảnh: Jaime Navarro, Roland Halbe