Tư vấn bố trí nội thất phòng cưới với chi phí chưa đến 13 triệu đồng

PDFPrintEmail
Description

Anh Trần Cương Trực hiện đang sinh sống tại Hồ Chí Minh , a sắp kết hôn vì thế anh muốn kiến trúc sư tư vấn để cải tạo, bố trí nội thất lại phòng ngủ hiện giờ với diện tích ngang 2,8 m , dài 3,5 m , có ban công nhỏ , kế bên ban công có cửa sổ nhỏ thành phòng ngủ cho vợ chồng anh.
Yêu cầu của anh gồm có : tủ đựng quần áo cho vợ chồng , bàn trang điểm , kệ sách , giường hoặc nệm gấp tiện cho con cái sau này .

Tư vấn giải pháp :

Căn phòng có diện tích rất bé. Do đó chúng tối phải tận dụng diện tích tối đa thì mới có được một không gian sống vừa rộng rãi vừa đẹp mà tiện dụng. Việc bạn chọn đệm gấp là rất hợp lý, bên cạnh đấy chúng tôi tư vấn cho bạn những vấn đề về bố trí nội thất khác để bạn tham khảo.

Bạn nên tận dụng tối đa khoảng không ở hốc tường cạnh cửa sổ. Đây là nơi có ánh sáng tự nhiên tốt và bạn nên đặt ở đây 1 bàn dài hết khoảng này. Vừa dùng làm bàn làm việc, vừa làm bàn trang điểm và cũng có thể để tivi ở đây cho gọn gàng. Gương trang điểm nên sử dụng gương soi cơ động, dạng đặt trên bàn để vừa chiếm ít diện tích, vừa mang tính trang trí.

Giá sách bạn không nên dùng loại lớn và treo tường, bởi loại này giá thành rất cao. Bạn có thể mua sẵn 2 giá sách dạng thoáng như trên hình vẽ 3D chúng tôi làm, vừa rẻ vừa mang tính chất trang trí, lại thông thoáng. Với mẫu giá này, bạn còn có thể kết hợp làm giá để đồ trang trí cho căn phòng thêm sức sống.

Phần tường lớn của nhà bạn có thể trang trí bằng ảnh cưới của chính bạn. Nếu biết cách treo kích thước khung ảnh có tỉ lệ hơp lý thì nó thực sự là 1 điểm nhấn rất kinh tế cho căn phòng này.

Về mặt giá cả chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

- Tủ quần áo: Kích thước (dài x rộng x cao): 1600 x 550 x 2000. Chất liệu: MDF phủ Melamin. Giá dao động từ 4 đến 5 triệu.

- Đệm gấp: Kích thước: 1,6x2m, giá: 1 triệu.

- Bàn làm việc kết hợp trang điểm: Kích thước (dài x sâu x cao): 1600 x 500 x 750 - Giá : 1,5 triệu.

- Đôn trang điểm: Kích thước: 400x400x450 - Giá: 550.000 nghìn đồng.

- Ghế ngồi làm việc: Kích thước: 400x500x450 - Giá: 400.000 nghìn đồng.

- Giá sách, kệ trang trí: Kích thước (dài x rộng x cao): 600 x 300 x 1200 - Giá : 800.000 nghìn đồng x 2 = 1,6 triệu.

- Đèn treo trần: Giá: 450.000 nghìn đồng.

- Giấy dán tường: số lượng: 2 cuộn - Giá: 2,2 triệu.

Tổng chi phí : 12,7 triệu.

Hy vọng với phương án bố trí nội thất của chúng tôi sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là những hình ảnh thiết kế 3D chúng tôi thiết kế cho căn phòng của bạn để giúp bạn tham khảo và hình dung được không gian sống của mình một cách tốt nhất.

Nguồn : Tạp chí Nhà Hay