Những nhà thiết kế nội thất hàng đầu trên thế giới

PDFPrintEmail
Description

Qua bài viết này tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến những nhà thiết kê nội thất với sự khéo léo, tỉ mỉ, sáng tạo , đã nâng cao môi trường sống và làm việc của chúng ta. Với vô số các nhà thiết kế nổi bật , bài viết dưới đây xin khái quát một số nhà thiết kế hàng đầu trên thế giới.


1. Nhà thiết kế Charles and Ray Eames

Tôi muốn cảm ơn Charles và Ray Eames vì sự sáng tạo và phong phú về thiết kế , với sự hiểu biết và sự bền bỉ của họ. Nhiều tác phẩm được tạo ra bởi bộ đôi độc đáo này đã mang lại cho thế giới một di sản thiết kế được ngưỡng mộ, yêu mến và trân trọng. Từ ghế ngồi Eames Lounge và Ottoman - biểu tượng sang trọng, hiện đại - cho đến ghế Eameses bằng nhựa đa chức năng, chuyên nghiệp và hoàn hảo.


 

Lounge Chair and Ottoman

Moulded plastic armchair


2. Nhà thiết kế Eileen Gray

Tôi muốn cảm ơn Eileen Gray vì khả năng sáng tạo và  đứng vững trong thế giới thiết kế do nam giới thống trị. Cùng với những người đương thời, những tên tuổi như Le Corbusier và Mies Van Der Rohe, Gray là một trong những kiến trúc sư và nhà thiết kế chính vào đầu thế kỷ 20 (Nguồn: The Irish Times). Eileen Gray hoạt động độc lập và kiên trì với phong cách thiết kế của mình. Thay vào đó, phong cách của cô là một phong cách đặc biệt, biểu cảm và hào phóng đối với các vật liệu sản xuất công nghiệp và các hình dạng hình học.


 


 3. Kiến trúc sư Kaare Klint

 

Tôi muốn cảm ơn kiến trúc sư người Đan Mạch và nhà thiết kế nội thất Kaare Klint, người được gọi là cha đẻ của thiết kế nội thất hiện đại của Đan Mạch. Klint’s 1915 Faaborg Chair  là mẫu thiết kế hiện đại đầu tiên của Đan Mạch. Safari Chair của ông năm 1933 - một trong những thiết kế  'phẳng' đầu tiên trên thế giới - huyền thoại. Một chiếc ghế dễ dàng cho những người đang di chuyển, nó có thể được lắp ráp và tháo rời mà không cần dụng cụ.


Faaborg Chair

Safari Chair


4. Hans J. Wegner

 

Tôi muốn cảm ơn Hans J. Wegner, người đã làm ghế đầu tiên của ông ở tuổi 15 và khi ông qua đời vào ngày 26 tháng 1 năm 2007, đã sản xuất ra hơn 500 chiếc ghế, nhiều ghế trong số đó là biểu tượng của thiết kế hiện đại. Wegner là một phần của phong trào hiện đại Đan Mạch và là một nhân vật hàng đầu trong 'Chủ nghĩa hiện đại '. Thiết kế của ông kết hợp các kỹ thuật chế biến gỗ phức tạp với các hình thức điêu khắc, trong năm 1963 của Shell Chair - là thiết kế hiện đại nhất của Wegner (và chiếc ghế được yêu thích nhất của nhà văn này). Chủ tịch Wishbone của Wegner thường được coi là thiết kế ghế được kính trọng nhất của ông. Với hình chữ Y trở lại, chiếc ghế Wegner cổ điển không thể nhầm lẫn này đã được sản xuất ổn định từ năm 1950.


CH07 Shell Chair

CH24 Wishbone Chair


5. Dieter Rams

 

Tôi muốn cảm ơn Dieter Rams, nhà thiết kế thông minh của Đức, cho 606 Universal Shelving System của ông và 10 nguyên tắc thiết kế tốt . Rams đã nhất quán trong mối quan tâm của mình đối với môi trường đô thị, lâu trước khi nó được coi là 'hông'. Từ bài phát biểu năm 1976, ông nhận xét: "Mọi thứ đều tương tác và phụ thuộc vào những thứ khác; Chúng ta phải suy nghĩ kỹ hơn về những gì chúng ta đang làm, làm thế nào chúng ta đang làm và tại sao chúng ta lại làm nó. "(Nguồn:" Design by Vitsœ ") Rams tin tưởng vào việc sản xuất các sản phẩm cho người sử dụng thông minh và có trách nhiệm chứ không phải người tiêu dùng. 


 

606 Universal Shelving System.


6. Richard Sapper

 

Tôi xin cảm ơn Richard Sapper, một nhà thiết kế công nghiệp người Đức và một người đàn ông có công việc thường không được chú ý. Steve Jobs đã từng cố gắng mời Sapper làm việc tại Apple nhưng không thành. Richard Sapper là người đoạt giải thưởng thiết kế công nghiệp uy tín Compasso d'Oro , ít nhất là mười lần.


 

 

9090 Espresso Coffee Maker for Alessi

 

Stacking chair for Magis


7. Ilse Crawford

 

Tôi muốn cảm ơn Ilse Crawford, nhà thiết kế người Anh có công việc tập trung rõ ràng vào người: về thể chất, cảm xúc, tính nhạy cảm và khoan dung. Thiết kế nội thất và thiết kế của Crawford mang mọi người lại với nhau và nuôi dưỡng cá nhân. Một người ủng hộ cho môi trường con người tích cực và xây dựng, quan điểm của Ilse Crawford có xu hướng nhiều hơn đối với con người và cuộc sống hơn phong cách per se. Cái gì đó vừa làm mới vừa an ủi.


 

Cathay Pacific – The Pier First Class Lounge in Hong Kong

 Ett Hem Stockholm.


8. Poul Kjærholm

 

Tôi xin cảm ơn Poul Kjærholm, một thợ thủ công người Đan Mạch, một thiên tài thiết kế và đổi mới hiện đại trong ngành nội thất . Kjærholm, người từng kiêm giám sát và tuyển dụng bởi Hans J. Wegner, tốt nghiệp Trường Nghệ thuật và Thủ công Copenhagen năm 1952. Mẫu thiết kế chính đầu tiên của ông, PK25, được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật và Thiết kế Đan Mạch trong cùng năm . Kjærholm coi mình là một 'kiến trúc sư đồ nội thất', một thuật ngữ mà ông ưa thích với nhãn hiệu nhà thiết kế. Kiến trúc sư nội thất phản ánh quan niệm rằng đồ nội thất là một hình thức diễn thuyết với không gian mà nó được đặt. "Kjærholm đã cố gắng tạo ra không gì khác hơn so với mẫu nguyên mẫu, những đồ nội thất đã được giảm xuống dưới hình thức thiết yếu của nó, để thể hiện ý tưởng cơ bản về một chiếc ghế, một chiếc ghế hay bàn ghế." (Trích từ Poul Kjærholm, Kiến trúc sư Đồ gỗ). Đối với Poul Kjærholm, cả thủ công lẫn vật liệu đều lấy sân khấu trung tâm.


 

 


9. Kenneth Grange

Tôi muốn cảm ơn Kenneth Grange, một nhà thiết kế công nghiệp Anh có hơn 50 năm thâm niên trong nghê và có danh mục đầu tư là đáng chú ý. Grange đã thiết kế các thiết bị nhà bếp, máy ảnh, dao cạo, bàn chải đánh răng, bút, nhà di động. Kenneth Grange là giám đốc thiết kế của Anglepoise®, nơi mà loại đèn Type75 nổi bật của ông bây giờ là một biểu tượng tinh hoa trong bộ sưu tập Anglepoise®. Đây cũng là một chiếc đèn bàn ưa thích của nhiều kiến trúc sư, nhà thiết kế và nhà văn.