Kiến Trúc Xây Dựng

"Quy trình thiết kế nhà ở như thế nào? ".

Đây cũng là tâm lí, thắc mắc chung của nhiều gia chủ khi lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế, quá trình làm việc cũng như hiệu quả công việc mà chúng tôi thực hiện sẽ khiến mọi khách hàng hài lòng.  

Với quy trình thiết kế nhà ở khoa học, tuân thủ đúng những nguyên tắc trong nghề nghiệp , kinh doanh và pháp luật, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần biết về quy trình thiết kế nhà ở nói chung cũng như quy trình thiết kế nhà phố, quy trình thiết kế biệt thự... để bạn có thể dễ dàng hình dung được quá trình làm việc và hợp tác giữa đơn vị tư vấn thiết kế và chủ đầu tư. 

Về cơ bản, quy trình thiết kế nhà ở bao gồm những bước sau.

Bước 1: Tư vấn thiết kế sơ bộ

_Khi chúng tôi nhận được thông tin có nhu cầu thiết kế nhà đẹp của khách hàng, chúng tôi tư vấn sơ bộ cho khách hàng qua điện thoại về nhu cầu công năng, phong cách kiến trúc, quy trình thiết kế nhà dân dụng. Có thể xảy ra 3 trường hợp như sau:

+ Đối với khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng thiết kế ( Tp HCM - Nha Trang ), gặp gỡ trực tiếp kiến trúc sư sẽ được tư vấn MIỄN PHÍ cách bố trí công năng sử dụng, tư vấn sơ bộ về phong thủy, tham khảo các mẫu thiết kế kiến trúc để có định hướng đúng đắn nhất về công trình nhà ở của gia đình mình. 

+ Đối với khách hàng không đến trực tiếp văn phòng thiết kế: Chúng tôi sẽ gửi hợp đồng thiết kế xem trước, nếu như khách hàng đồng ý với đơn giá, với cách thức làm việc thì sẽ chuyển sang bước 2 trong quy trình làm việc dưới đây.

+ Đối với khách hàng ở xa khu vực TP HCM - Nha Trang, khách hàng có thể sử dụng gói thiết kế từ xa để hoàn thiện cho mình ý tưởng xây dựng nhà ở.

_Khi khách hàng thống nhất sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Chúng tôi sẽ gửi khách hàng hợp đồng thiết kế với số tiền tạm ứng lần 1 là 50% giá trị HĐ (đối với các công trình nhà ở dân dụng diện tích nhỏ) để làm cơ sở thiết kế sơ bộ (Thiết kế sơ bộ bao gồm mặt bằng công năng các tầng).

 

Bước 2: Thiết kế mặt bằng công năng sử dụng 

_Kiến trúc sư của chúng tôi sẽ trực tiếp đến hiện trường thi công, để khảo sát và tư vấn, làm rõ các yêu cầu đề bài, ý tưởng, sở thích để nắm bắt được nhu cầu của khách hàng. 

 

Bước 3: Thiết kế phối cảnh 3D

_Kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án thiết kế phối cảnh 3D ngoại thất. 

 

Bước 4: Duyệt phương án phối cảnh 3D

_Trường hợp 1: Chủ đầu tư đồng ý phương án phối cảnh thiết kế 3D, Khách hàng sẽ tạm ứng lần 2, thêm 30% trên giá trị HĐ thiết kế.

_Trường hợp 2: Nếu Chủ đầu tư chưa ưng ý thiết kế trên hoặc có nhu cầu muốn thay đổi theo sở thích của mình, KTS sẽ hiệu chỉnh thiết kế cho phù hợp theo ý khách hàng.

( Số lần hiệu chỉnh không quá 3 lần )

 

Bước 5: Triển khai chi tiết bản vẽ kỹ thuật

_Bản vẽ mặt bằng đứng cắt kiến trúc công trình

_Bản vẽ kết cấu định vị cọc, móng, dầm, sàn, cầu thang, mái ngói...

_Bản vẽ chi tiết bố trí điện nước, internet...

 

Bước 6: Hoàn tất hợp đồng, bàn giao hồ sơ:

_Bàn giao hồ sơ thiết kế cho Chủ đầu tư

_Đồng thời nhận thêm 20% giá trị hợp đồng còn lại