CỘNG HÒA SZECH CÓ GÌ KHÁC?

Các tòa nhà chọc trời có thể gây tranh cãi vì nhiều lý do, có thể vì chúng làm thay đổi cảnh quan thành phố hoặc có tác động tiêu cực tới cộng đồng địa phương. Nhưng đôi khi chỉ đơn giản là chúng xúc phạm đến thị giác của người khác.

 

Phối cảnh tòa nhà kỳ lạ hình con tàu đắm tại Cộng Hòa Séc

Mới đây, một dự án xây dựng có hình dạng giống như một tàu chở dầu đâm vào một tòa nhà văn phòng đang được đệ trình tại thành phố Prague, thủ đô Cộng hòa Séc. Nếu được chấp thuận, tòa nhà cao 135 mét này sẽ thành tòa nhà cao nhất nước này.

 

Được thiết kế bởi nhà điêu khắc David Cerný và kiến ​​trúc sư Tomáš Císař, Top Tower sẽ mang đến một tầm nhìn ra toàn thành phố từ một điểm quan sát công cộng nằm phía trên tòa nhà.

Tòa nhà chủ yếu được sử dụng để cho thuê, với các văn phòng và một trung tâm văn hóa ở các tầng dưới. Sẽ có một khu vườn trên mái nhà mở cửa tự do và các cửa hàng ở tầng một.

 

Quang cảnh bên trong tòa nhà kỳ la này.

Černý nổi tiếng với các tác phẩm gây tranh cãi của mình, trước hết phải kể đến Entropa, một tác phẩm điêu khắc được làm ra để đánh dấu nhiệm kỳ tổng chủ tịch của Cộng hòa Séc trong Hội đồng Liên minh châu Âu năm 2009.

Tòa tháp kỳ lạ của Černý sẽ nằm gần trạm dừng tàu điện ngầm Nové Butovice ở ngoại ô thành phố.

Trung tâm thành phố của Prague là một Di sản Thế giới UNESCO và việc xây dựng các tòa nhà cao tầng bị cấm hoàn toàn tại đây.

"Chúng tôi đã chuẩn bị dự án Top Tower trong hơn hai năm và đã có đến 8 đề xuất dự bị được đưa ra trước dự án này," Marcel Soural, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Trigema nói.

"Trong thời gian này, chúng tôi vẫn đang thu thập ý kiến ​​từ các chuyên gia, chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội, và tất nhiên là cả công chúng địa phương".

Nếu được phê duyệt, việc xây dựng có thể bắt đầu vào năm 2021 và kéo dài ba năm. Dự án sẽ có giá 2 tỷ crow Séc (1.948 tỉ VND).

xem thêm video : 

 

theo Sao Star