Gồm Những Gì ?

Sở hữu một ngôi nhà đảm bảo chất khi chúng ta nắm rõ được những vấn đề này!

“Khung sườn” nhà bạn nếu chắc chắn có thể nâng đỡ cả ngôi nhà mà không gặp trục trặc gì theo thời gian. Phần thô công trình của một ngôi nhà là một ví dụ điển hình, giúp ta một phần nào hiểu được tầm quan trọng đến chất lượng ngôi nhà khi tiến hành xây dựng. Để có một công trình chất lượng được đảm bảo, với KHÔNG GIAN ĐẸP điều đó thật sự giản đơn qua chia sẻ dưới đây:

Xây dựng phần thô là gì ?

Xây dựng phần thô là quá trình thực hiện thi công từ phần ép cọc, móng, hầm phân, bể ngầm. Hệ thống khung xương chịu lực chính cho toàn bộ công trình bao gồm: cột, đà, sàn, cầu thang, mái nhà, hệ thống tường bao che và ngăn không gian phòng. Đồng thời hệ thống ống nước cấp và xả âm, hệ thống điện được tính từ đồng hồ tổng đi vào toàn bộ các phòng và được làm âm trong tường.

 

 

Bảng vật tư xây dựng phần thô của công ty TNHH XD TM DV KHÔNG GIAN ĐẸP  bao gồm những gì:

I. Hệ thống vật tư xây dựng

1. Cát xây tô – Cát trộn bê tông

Đặc điểm cát xây tô: cát có nguồn gốc từ cát sông, hạt to. Được sàn lọc và chọn ra những hạt cát vàng sạch nhất cho ngôi nhà của khách hàng. Đây là loại công ty ưu tiên sử dụng trong trong quá trình thi công phần thô:

Điểm lưu ý khi sử dụng cát trong quá trình xây dựng:

Nên lựa chọn cát sông với hạt vàng, to không pha lẫn tạp chất như đất sét và rác.

 

 

Trong quá trình thi công phần thô hoặc khi tô tường, công nhân phải thực hiện việc sàn lọc lại các tạp chất. Đảm bảo trong quá trình thực hiện xây tô cho toàn bộ công trình phải sử dụng những hạt cát to và sạch nhất.

2. Xi măng đổ bê tông – xây tô.

Cty Không Gian Đẹp tin dùng hai sản phẩm Holcim và Hà Tiên cho công trình xây dựng của mình.

(Xi măng Holcim được đổi tên INSEE với biểu tượng đầu con đại bàng).

 

 

Xi măng Holcim ( InSee) được sử dụng trong quá trình đổ bê tông cột – đà – sàn – bản thang. Vì trong thành phần cấu tạo của xi măng Holcim có những hoạt chất phù hợp tạo độ kết dính và độ cứng cho hệ thống chịu lực kết cấu của công trình.

Xi Măng Hà Tiên được sử dụng xây tường cho toàn bộ hệ thống. Với khả năng dẻo, mịn, nhanh khô, chống nứt và chống co ngót tường.

 

3. Gạch ống – gạch đinh

vật tư xây dựng phần thô

Tại thị trường TPHCM, Không Gian Đẹp tin dùng gạch Tuynel loại 1. Tốt nhất thị trường hiện nay.

 

 

Khi thực hiện từ phần móng đến phần tường bao che cho toàn bộ công trình, chỉ sử dụng các loại gạch Tuynel loại 1. Đội ngũ công nhân của công ty am hiểu từng loại gạch xây dựng cho mỗi hạng mục, luôn lựa chọn viên gạch đồng đều về màu sắc và độ dày. Việc sử dụng gạch tuynel loại 1 tuỳ thuộc theo từng địa phương và nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

 

4. Sắt thép xây dựng

Cty Không Gian Đẹp chỉ sử dụng sản phẩm của Việt Nhật/ Pomina từ sắt trơn (D6) đến sắt gân (D32) được tráng kẽm khi sử dụng xây dựng cho công trình.

 

 

Tất cả sản phẩm sắt thép sử dụng đều được mua trực tiếp từ nhà máy. Khi đến chân công trình sắt thép đều vẫn còn lớp tráng kẽm bảo vệ với màu xanh đặc trưng. Điều này sẽ giúp cho phần khung công trình được đảm bảo chất lượng tốt hơn so với việc mua trôi nổi theo từng cuộn để sử dụng.

 

5. Bê tông đổ sàn – móng

Cty yêu cầu đơn vị sản xuất bê tông tươi đạt được Mác 250. Ngoài ra đá 1×2 phải là đá xanh và cát không lẫn tạp chất. Sử dụng phụ gia 7 ngày đông kết.

 

 

Việc sử dụng bê tông tươi để đổ sàn sẽ rất tốt cho công trình của chúng ta. Những công trình lớn như nhà cao tầng hay bệnh viện đều sử dụng loại này.Tuy nhiên việc đổ bê tông tươi cũng có một số mặt hạn chế của nó. Nếu công trình xây dựng ở trong đường nhỏ, xe bê tông không thể vào được, diện tích sàn của bạn nhỏ, làm cho việc đổ bê tông tươi sẽ mất nhiều chi phí hơn bê tông tay.

Ngoài ra Cty KHÔNG GIAN ĐẸP khuyến cáo khách hàng nên sử dụng bê tông tươi cho việc đổ móng, sàn cho ngôi nhà của mình.

Một số điểm lưu ý khi đổ bê tông tươi:

Nên yêu cầu phụ gia hoá chất để thời gian dính kết và rắn chắc, nâng cao cường độ và tính chống thấm của bê tông. Tuy nhiên hệ thống giàn giáo, chống tăng và cốt pha không nên tháo xuống sau 21 ngày. Đây là thời gian tối thiểu của bê tông đổ tay đủ độ rắn chắc.

Kiểm tra xe đổ bê tông khi đến công trình còn dấu niêm phong không. Trong quá trình các xe bồn chứa bê tông đến công trình chúng ta sẽ lựa bất kỳ 1 xe và yêu cầu để lại 3 mẫu để kiểm nghiệm.

Thời gian đổ bê tông của 2 xe bồn không quá 1 tiếng. Nếu quá một tiếng thì bê tông sẽ không còn đảm bảo chất lượng chúng ta được quyền không sử dụng xe bồn đó.

 

6. Đá đổ bê tông 1×2 – Đá lót móng 4×6

Cty sử dụng đá đều có xuất xứ từ mỏ đá tại Đồng Nai. Với đặc điểm viên đá có kích thước đồng đều và không bám nhiều bụi bẩn. Xuất xứ từ các mỏ đá tại Hoá An tỉnh Bình Dương hay các mỏ đá khu vực Đồng Nai đều được Cty ưu tiên sử dụng. Các loại đá này có cùng đặc điểm nhận diện:

 

 

Có đặc tính độ cứng và chịu lực ma sát tốt. Đá có màu xanh da trời. Kích thước đá 10×20mm đều nhau, không xen lẫn bụi đá. Khi sử dụng công nhân chỉ sàng lọc qua nước là viên đá đã sạch và có thể sử dụng được liền. Đá xanh 4×6 dùng để lót rọ móng tránh việc bê tông và phần sắt của móng tiếp xúc trực tiếp với phần nước âm. Đây cũng là một biện pháp an toàn cho khối nhà. Việc sử dụng các vật liệu không phù hợp trong công đoạn làm rọ móng sẽ gây tình trạng nước và bê tông hòa lẫn vào nhau, làm giảm khả năng bảo vệ của bê tông.

Lưu ý: Ngoài thị trường có rất nhiều loại đá đen với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với đá xanh. Tuy nhiên thành phần cấu tạo của đá đen thông thường là đá xốp và độ cứng không đảm bảo nên cty không sử dụng cho việc thi công xây dựng phần thô. Và loại đá này cũng không nằm trên bản vật tư xây dựng phần thô của chúng tôi khi tiếp xúc làm việc với khách hàng.

 

II. Hệ thống nước âm tường

1. Ống nước cấp – ống nước xả  – Vật tư phụ:

 

 

Cty Không Gian Đẹp sử dụng ống nhựa uPVC và vật tư phụ của thương hiệu Bình Minh với độ bền chắc và an toàn vệ sinh của hệ thống nước cho ngôi nhà của khách hàng. Hệ thống ống nước âm tường luôn là vấn đề cần quan tâm trọng quá trình sử dụng ngôi nhà. Nếu xảy ra sự cố về hệ thống ống nước sẽ rất khó xử lý đồng thời dễ phát sinh nhiều hư hỏng cho tài sản trong nhà.

 

2. Chống thấm nước

Chống thấm là công tác rất quan trọng trong xây dựng, giúp hàn gắn vết nứt ở các khe hở tránh thấm nước, đơn giản là chống thấm nước, chống ẩm mốc lâu dài, rò rỉ nước trong nhà vệ sinh, sàn mái, ban công… Giải  pháp tốt nhất mà cty lựa chọn giới thiệu đến chủ đầu tư là Sika và Kova là loại vật liệu được ưa chuộng sử dụng phổ biến hiện nay để thi công chống thấm.

 

 

III. Hệ thống điện âm tường

1. Đế âm Panasonic – Ruột gà luồn dây điện Sino.

 

 

Cty luôn quan tâm đến chất lượng về độ dày và thời gian sử dụng bền bỉ của ống luồn dây điện của thương hiệu SINO cho vấn đề rò rỉ điện. Khả năng chống cháy của hộp điện âm, đế âm của thương hiệu PANASONIC. Đây là sản phẩm có giá trị không lớn và thường bị khách hàng không quan tâm đến chất lượng. Tuy nhiên đối với đế âm – ống luồn dây điện lại là một vấn đề rất lớn cho việc rò rỉ điện và phát sinh cháy nổ.

Trong quá trình sử dụng các thiết bị liên quan đến điện, Không Gian Đẹp với tiêu chí chất lượng là ưu tiên quan trọng nhất khi thực hiện xây dựng ngôi nhà của khách hàng. Đồng thời qua thời gian sử dụng, sản phẩm ống luồn dây điện của thương hiệu lớn uy tín như SINO và đế âm của PANASONIC đáp ứng tốt các yêu cầu của bộ phận chuyên gia thi công điện công trình.

 

2. Dây nguồn – dây nguồn cho tường phòng – dây điện chạy hệ thống chiếu sáng công tắc ổ cắm cho từng phòng:

 

 

Sử dụng thương hiệu CADIVI cho toàn bộ hệ thống dây cáp điện với tiêu chí ” Dẫn điện tốt – cách điện an toàn – tiết kiệm điện” là tiêu chí hàng đầu cty Không Gian Đẹp lựa chọn cho chủ đầu tư.

Chúng tôi hiểu và ủng hộ triết lý kinh doanh của thương hiệu dây cáp điện CADIVI. ” Chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định sự tồn tại và phát triển “. Với tiêu chí dẫn điện tốt – Cách điện an toàn – Tiết kiệm điện khi sử dụng dây cáp điện trong hệ thống điện của toàn bộ công trình.

Tính toán của các Kỹ Sư luôn đảm bảo sử dụng đúng và dư tải cho nguồn dây điện, nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng điện trong tương lai của khách hàng. Đối với khách hàng sử dụng đủ tải của dây điện cùng với việc lắp ráp nguồn điện an toàn trong quá trình sử dụng là mục tiêu ưu tiên của mọi người.

 

3. Dây cáp tivi – dây điện thoại bàn – dây cáp internet

 

 

 

Thời đại công nghệ 4.0, internet là điều gần như không thể thiếu cho một ngôi nhà hoàn thiện. Để có những thước phim hay, đường truyền nét, cần có những sợi cáp tốt, chất lượng, dẫn nối đến các tivi, wifi… Và Sino lại là thương hiệu đang dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp cáp tivi, internet. Đó là cách mà cty Không Gian Đẹp chọn đưa vào trong mục hoàn thiện công trình thi công cho khách hàng.

 

Bạn muốn xây một công trình đẹp, bền vững theo thời gian. Đừng ngần ngại tìm đến CTY TNHH XD TMDV KHÔNG GIAN ĐẸP. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết để tạo ra một công trình hoàn hảo cho bạn.

Chân thành cảm ơn Quý khách đã xem bài viết này !